Bí quyết sử dụng xe nâng tiết kiệm chi phí bạn nên biết

Tháng Một 11, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Khách hàng có nhu cầu sử dụng xe nâng thường chỉ quan tâm đến làm thế nào để mua  xe với giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, quá trình sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí liên quan như phí bảo trì, bảo dưỡng, nhiên liệu. Bạn đã biết sử dụng xe nâng đúng cách hay chưa? Hãy bỏ túi một số cách dưới đây nhé.

Sử dụng xe nâng đúng cách để tiết kiệm chi phí

Phí để mua xe nâng thường rất cao đặc biệt là các loại xe của thương hiệu nổi tiếng, xe mới. Nhưng vai trò của nó thì cực lớn, giúp nâng cao hiệu suất của công việc, làm việc với cường độ cao mà không biết mệt mỏi, góp phần đem về thu nhập lớn cho nhiều doanh nghiệp. Để tiết kiệm chi cho quá trình sử dụng hơn, bạn nên chú ý:

  • Thay mới lốp xe ngay khi có dấu hiệu bào mòn như ở lốp tô để hạn chế tình trạng nổ bánh xe giúp tăng độ bám vào mặt đường và giảm các chi phí vá ruột xe khi có sự cố
  • Thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ để các bộ phận không bị gỉ sét phải bảo trì tốn kém
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng và tra thêm dầu thủy lực, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ trên xe nâng hàng
  • Không lạm dụng xe vào các việc khác làm xe xuống cấp nhanh.
  • Đào tạo lái xe chuyên nghiệp để tránh các sự cố tai nạn, xử lý tình huống không nhanh gây hư hại lớn về người và của.
  • Kiểm tra trước và sau khi sử dụng để phát hiện kịp thời hỏng hỏng, xử lý nhanh để tránh hỏng nặng sửa tốn tiền.
  • Lên lịch kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ, làm theo nghiêm túc để vận hành hiệu quả, giảm thiểu thời gian chết của xe, lãng phí tài nguyên xe.

bi-quyet-su-dung-xe-nang-tiet-kiem-chi-phi-ban-nen-biet

Bảo quản xe cẩn thận để tiết kiệm chi phí sửa chữa

Những mẹo nhỏ ở trên rất đơn giản, doanh nghiệp cá nhân nào cũng thực hiện được mà thời gian thì không đáng là bao. Chỉ cần sử dụng cẩn thận đúng cách thì xe càng hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ để phục vụ công việc lâu dài.

Xem thêm: Ưu điểm của xe nâng điện giúp nâng cao hiệu suất công việc

Mua xe đạt tiêu chuẩn chất lượng

Dù chúng ta có cẩn thận đến đâu, dùng đúng cách đến đâu nhưng mua phải xe kém chất lượng thì cũng không tiết kiệm được chi phí là bao. Chính vì vậy, hãy đảm bảo mua xe nâng hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng, đúng mục đích sử dụng, đáp ứng được nhu cầu của công việc.

bi-quyet-su-dung-xe-nang-tiet-kiem-chi-phi-ban-nen-biet-1

Để tiết kiệm chi phí sử dụng xe nâng có rất nhiều cách khác nhau. Hy vọng những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Xem thêm: Không nên đánh giá thấp xe nâng đã qua sử dụng

Ý kiến bạn đọc