Các tiêu chí chọn xe nâng phù hợp với từng doanh nghiệp

Tháng Một 7, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng là một thiết bị ngày càng quen thuộc trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lớn nhỏ hiện nay. Nó hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Do thị trường có rất nhiều loại xe nâng cũng như thương hiệu khác nhau nên khi lựa chọn xe nâng các doanh nghiệp cần tính toán và nghiên cứu thật kỹ.

Tiêu chí khi chọn xe nâng hàng

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất lại thiết kế ra các loại xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng gas khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ phù hợp trong một môi trường làm việc khác nhau. Tiêu chí lựa chọn xe nâng theo môi trường cần được tính toán thật cẩn thận. Nếu chỉ nâng vận chuyển hàng trong nhà kho, diện tích hẹp thì xe nâng điện là an toàn và phù hợp nhất. Nếu sử dụng xe với tần suất cao, thường xuyên ở ngoài trời thì nên mua  xe nâng dầu để thuận tiện cho quá trình di chuyển. Hơn nữa, ở môi trường ngoài trời thì khí thải xe nâng sẽ đỡ ảnh hưởng đến con người và hàng hóa.

cac-tieu-chi-chon-xe-nang-phu-hop-voi-tung-doanh-nghiep

Xe nâng điện hangcha nhập khẩu nguyên chiếc

Mỗi kiểu hàng hóa sẽ phù hợp với chiều cao của xe nâng khác nhau do vậy trước khi mua  xe bạn nên xác định chính xác độ cao từ mặt đất đến trần kho bãi lưu trữ hàng hóa là bao nhiêu rồi cộng chiều cao đó thêm 20cm. Từ đó mới chọn được xe nâng đúng theo chiều cao tiêu chuẩn không cao quá mà cũng không thấp quá.

Bên cạnh chọn chiều cao xe nâng thì tải trọng cũng là tiêu chí rất quan trọng. Tùy vào trọng lượng hàng hóa mà lựa chọn xe nâng có tải trọng phù hợp. Tốt nhất nên chọn xe tải trọng dư thêm vài đơn vị đến vài chục đơn vị để nâng cao hiệu quả làm việc.

Chí phí đầu tư xe nâng luôn là vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Thương hiệu càng nổi tiếng thì xe càng có giá cao và chất lượng cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu nguồn lực còn khiêm tốn thì chọn mua  xe nâng đã qua sử dụng cũng là giải pháp tối ưu

Xem thêm: Xe nâng thương hiệu hangcha thỏa mãn nhu cầu xe nâng giá rẻ chất lượng

Mua xe ở đia chỉ uy tín

Ngoài các tiêu chí trên thì mua xe nâng ở đơn vị uy tín là điều mà doanh nghiệp nên chú ý. Đơn vị nào cung cấp hàng chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc không qua khâu trung gian thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều đơn vị khác.

cac-tieu-chi-chon-xe-nang-phu-hop-voi-tung-doanh-nghiep-1

Xe nâng 3 tấn giá rẻ

Doanh nghiệp nên quan tâm đến chính sách bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình sử dụng. Chế độ chăm sóc khách hàng phải tốt thì mới đảm bảo xe chất lượng và hoạt động ổn định.

Xem thêm: Xe nâng Trung Quốc chất lượng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Ý kiến bạn đọc