Cách sử dụng xe nâng điện hangcha lâu bền nhất

Tháng Một 27, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Có thể nói nhu cầu sử dụng xe nâng điện trong các doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. So với xe nâng dầu hoạt động bằng động cơ đốt trong thì các loại xe nâng điện thường có tuổi thọ ngắn hơn. Vậy sử dụng xe nâng điện hangcha như thế nào cho lâu bền nhất là cầu hỏi của của không ít khách hàng. Để giải đáp câu hỏi trên sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

Không sử dụng nâng hàng quá tải trọng

Xe nâng điện là loại xe nâng hoạt động bằng động cơ điện là bình acquy, bình acquy xe nâng điện có thể sạc đi sạc lại nhiều lần để tiếp nhiên liệu. Nếu như xe nâng dầu thì động cơ đốt trong là quan trọng nhất thì đối với xe nâng điện bình acquy chính là “trái tim” của xe nâng. Cũng giống như các loại xe nâng khác đều có tải trọng được quy định từ nhà sản xuất. Việc quy định tải trọng từ những tính toán về dung tích của bình ac quy, kích thước của cần nâng…Và chỉ được nâng hàng trong mức tải trọng cho phép.

cach-su-dung-xe-nang-dien-hangcha-lau-ben-nhat

Sử dụng đúng tải trọng cho phép của xe nâng điện

Việc sử dụng nâng hàng quá tải nhằm nóng lòng nhanh chóng kết thúc công việc trong thời gian sớm nhất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của xe nâng. Khi sử dụng quá mức tải trọng cho phép sẽ khiến cho động cơ điện bị quá tải, nhanh bị hư hỏng thậm chí còn mất an toàn lao động. Do đó trước khi mua xe nâng điện khách hàng cần xác định nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình, hàng cần nâng có trọng tải như thế nào và tuân thủ theo đúng hướng dẫn và tải trọng cho phép của xe nâng điện từ nhà sản xuất.

Xem thêm: Vì sao xe nâng Trung Quốc có giá thành rẻ?

Cách sử dụng xe nâng điện hangcha lâu bền nhất

cach-su-dung-xe-nang-dien-hangcha-lau-ben-nhat-1

Sử dụng bình acquy đúng cách để sử dụng sản phẩm dài lâu

Để sử dụng xe nâng điện hangcha lâu bền nhất chính là chú trọng sử dụng bình ac quy đúng cách. Những lưu ý sử dụng bình acquy mà bạn nên tuân thủ thực hiện để bảo vệ bình acquy như sau:

  • Nên sạc bình khi dung lượng bình còn >20% là tốt nhất, không nên để bình quá cạn kiệt rồi mới sạc. Việc sử dụng bình cạn kiệt có thể khiến bình mau hỏng hơn.
  • Trước và sau mỗi lần sạc bình acquy nên kiểm tra mức dung dịch của bình, lượng dung dụng trong bình phải luôn đảm bảo mức từ 20 đến 30 mm
  • Dùng nước cất và chỉ dùng nước cất để châm nước chco bình acquy khi cần thiết.
  • Nên nạp đầy bình trong mỗi lần sạc để nâng cao chất lượng của bình, tránh tình trạng không no điện và nên chọn loại xe nâng có chế độ tự ngắt khi bình đầy.
  • Khi kết thúc quá trình sử dụng phải ngắt bình, không để bình gần những nơi có nguồn nhiệt cao, tránh lửa, tránh dung dịch điện phân rò rỉ, dùng khăn ướt để lau bình acquy mỗi lần vệ sinh bình.

Hy vọng một vài những chỉ dẫn trên sẽ giúp khách hàng nắm được cách sử dụng xe nâng điện hangcha lâu bền nhất, giúp đạt được hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm: Xe nâng dầu hangcha 10 tấn có giá bao nhiêu hiện nay?

Ý kiến bạn đọc