Hướng dẫn chọn xe nâng hàng chính xác nhất

Tháng Một 16, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Một chiếc xe nâng thực sự là lựa chọn chính xác nhất nếu như nó giúp công việc trở nên dễ dàng hơn và nâng cao hiệu suất rõ ràng. Có khá nhiều tiêu chí để chọn được một chiếc xe ưng ý nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được xe phù hợp. Bí quá bạn có thể nhờ bạn bè, người có kinh nghiệm tư vấn.

Cách chọn xe nâng phù hợp

Môi trường làm việc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự hoạt động của xe nâng. Có nhiều loại xe nâng dù được thiết kế chắc chắn nhưng chỉ có thể chạy tốt trên mặt phẳng, nếu chuyển sang công trình gồ ghề, đất lún thì không thể nâng đỡ hàng hóa mà còn có tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Xác định nơi làm việc trước khi mua xe là cần thiết nhất.

huong-dan-chon-xe-nang-hang-chinh-xac-nhat

Chọn xe nâng hoạt động linh hoạt trong nhà, đảm bảo ổn định

Tùy vào chiều cao của mặt hàng mà chọn loại xe có chiều cao nâng phù hợp. Phổ biến nhất là xe nâng có chiều cao 6m, loại xe nâng reach truck của hangcha Trung Quốc có thể nâng đến 12m. Bên cạnh đó là tải trọng của xe. Lưu ý là sức nâng của xe sẽ tỉ lệ nghịch với chiều cao và tải trọng nâng. Chính vì vậy cần chọn xe cẩn thận tránh sức nâng lớn mà tải trọng nâng nhỏ sẽ lãng phí chi phí đầu tư.

Kích thước xe cũng liên quan mật thiết đến môi trường làm việc. Nếu trong nhà thì chọn xe có kích thước nhỏ gọn, xe điện là tốt nhất vì chúng linh hoạt di chuyển trong các vị trí có lối đi nhỏ.

Cuối cùng là chi phí để đầu tư xe nâng. Dẫu biết rằng xe nâng có vai trò, tác dụng rất lớn trong công việc nhưng không vì thế mà bắt buộc phải mua xe đắt tiền hay xe mới. Bạn có thể lựa chọn xe đã qua sử dụng, xe thương hiệu của Trung Quốc giá thành rẻ mà chất lượng vẫn rất ổn định, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu công việc. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe nâng sử dụng tạm thời để tiết kiệm chi phí cũng được.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị bảo trì xe nâng chuyên nghiệp

Sử dụng xe nâng hiệu quả, đúng cách

huong-dan-chon-xe-nang-hang-chinh-xac-nhat

Sử dụng xe nâng như thế nào thì hiệu quả nhất cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm sau khi quyết định đầu tư vào xe nâng. Xe nâng cần nâng đỡ đúng tải trọng của nó, nếu nâng quá nặng thì sẽ không tải được, khiến xe quá tải và nhanh hỏng. Máy móc hoạt động không biết mệt mỏi nhưng cũng sẽ hao mòn nên cần phân phối thời gian sử dụng hợp lý, cần có thời gian cho xe nghỉ.

Chúc các bạn chọn xe thành công!

Xem thêm: Một số dòng xe nâng hàng chất lượng phổ biến ở nước ta

Ý kiến bạn đọc