Khi nào cần bảo trì xe nâng và bảo trì như thế nào?

Tháng Một 10, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Bảo trì xe nâng là một khâu quan trọng trong quá trình sử dụng xe nâng. Thiết bị công nghiệp này có tác dụng lớn nâng cao hiệu suất công việc nhưng cần bảo dưỡng, bảo trì thật cẩn thận từ các đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp, thợ kỹ thuật có trình độ và tay nghề cao. Nhiều rủi ro khôn lường sẽ xảy ra nếu như công tác bảo trì kém.

Tổn hại xe nâng vì bảo trì kém

Xe nâng cần bảo trì định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động và giữ được tính ổn định của xe.  Tuy nhiên, không ít đơn vị khóc dở mếu dở vì xe nâng bị hư hại, xuống cấp khi bị bảo trì kém chất lượng. Dễ dàng nhận thấy nhất là hệ thống phanh, bánh xe, lốp xe gặp trục trặc sau khi bảo trì. Áp suất ở lốp xe cần theo dõi thường xuyên để tránh bị tai nạn nhưng đôi khi lốp xe quá tải có thể bị nổ và do đó tăng chi phí bảo trì và sửa chữa.  Hệ thống phanh xe để đảm bảo an toàn, nếu nhận thấy dấu hiệu phanh trở nên mềm hơn và buộc phải đẩy mạnh hơn  để ngăn ngừa sự cố.

khi-nao-can-bao-tri-xe-nang-va-bao-tri-nhu-the-nao

Bảo trì xe nâng thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định

Tình trạng phát thải do bảo trì kém cũng thường xuyên xảy ra đối với nhiều dòng xe của các doanh nghiệp hiện nay. Phát thải nhiều sẽ dẫn đến bị các tổ chức môi trường phạt nên khi bảo trì hãy đảm bảo nhân viên không để phát sinh sự cố này.

Đảm bảo các tính năng an toàn của xe nâng để giúp quá trình hoạt động diễn ra an toàn hiệu quả là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Không nên đánh giá thấp xe nâng đã qua sử dụng

Khi nào thì phải bảo trì xe nâng

Xe nâng bên cạnh bảo trì thường xuyên định kỳ thì khi thấy các dấu hiệu sau cũng cần đem bảo trì luôn:

  • Hệ thống phanh không còn được nhạy
  • Rò rỉ nhiên liệu
  • Hệ thống điều khiển xe không hoạt động
  • Hiệu suất xe không còn được ổn định như trước

Mỗi cá nhân điều khiển xe hay doanh nghiệp phải thường xuyên chú ý kiểm tra xe hàng ngày, nhất là trước khi hoạt động để đảm xe ở mức an toàn nhất. Việc kiểm tra xe và sửa chữa kịp thời sẽ giúp quá trình sử dụng không bị gián đoạn và tiết kiệm được chi phí.

khi-nao-can-bao-tri-xe-nang-va-bao-tri-nhu-the-nao-1

Tìm đơn vị bảo trì chuyên nghiệp

Khi lựa chọn đơn vị bảo trì, sửa chữa phải chắc chắn đơn vị đó đạt tiêu chuẩn về phụ tùng chính hãng, nhân viên đông đảo có tay nghề. Tốt nhất để đảm bảo độ tin cậy bạn nên tham khảo từ những người đã từng sửa chữa có thông tin về đơn vị sửa chữa hoặc chọn đơn vị phân phối bán xe nâng kết hợp sửa chữa, bảo dưỡng chất lượng cao.

Xem thêm: Các tiêu chí chọn xe nâng phù hợp với từng doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc