Lốp xe nâng chọn thế nào cho chuẩn?

Tháng Một 20, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Đối với các phương tiện di chuyển thông thường và xe nâng hàng thì bánh xe chính là bộ phận cần được chú ý nhiều nhất. Do đặc điểm xe nâng vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn nên sẽ khiến bánh xe, lốp xe hao mòn, xuống cấp. Lúc này cần thay lốp mới cho xe. Vậy thay lốp xe nâng thì phải chọn loại như thế nào?

Kinh nghiệm chọn lốp xe nâng

Với rất nhiều tính năng hữu ích, xe nâng ngày càng được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp. Xe nâng có thể  giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn, giảm thiểu sức người và tiết kiệm được chi phí tối đa. Khối lượng xe có thể vận chuyển sẽ rất lớn nên lực tác động lên bánh xe lớn sẽ khiến bánh bị hao mòn và phải thay thế lốp mới. Việc chọn xe lốp xe rất quan trọng vì nó sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả hơn.

lop-xe-nang-chon-the-nao-cho-chuan

Lốp xe nâng nhập khẩu chính hãng

Trong trường hợp phải thay thế lốp xe thì cần chú ý:

  • Chọn lốp xe có diện tích ngang lớn thì diện tích tiếp xúc với mặt đất sẽ lớn hơn và tạo điều kiện cho xe nâng được ổn định, chịu được tải trọng lớn. Nhưng nhược điểm của loại lốp này là tạo ra ma sát lớn nên tốn thêm nhiều nhiên liệu cho xe chạy đồng thời lái xe cũng có cảm giác lái nặng hơn.
  • Khi thay lốp xe cần biết chính xác kích cỡ lốp xe cần thay tránh phải thay đi thay lại nhiều lần. Nhiều trường hợp nhiều đại lý còn không cho đổi lốp xe mới khiến bạn phải tốn thêm chi phí để mua lốp khác. Nên mang theo lốp cũ để so sánh trước khi mua.
  • Chọn độ rộng và chiều cao của lốp phù hợp để giảm trọng lượng khi lái.

Chọn lốp xe nâng không đơn giản như thay lốp xe đạp hay xe máy, ô tô nên cần chú trọng chú ý.

Xem thêm: Phân loại xe nâng để chọn xe phù hợp

Thay lốp ở cơ sở chuyên nghiệp

Việc thay phụ tùng cho xe nâng rất quan trọng, phải thay đúng loại phụ tùng thì mới giúp xe có tuổi thọ cao. Lốp xe nâng cũng là một linh kiện rất cần thiết, khi thay cũng cần tốn chi phí khá lớn. Tốt nhất, để chọn được loại lốp đúng với tiêu chuẩn của xe và chọn thay ở cơ sở uy tín chuyên nghiệp về xe nâng.

lop-xe-nang-chon-the-nao-cho-chuan-1

Thay lốp xe nâng ở cơ sở chuyên nghiệp

Tại những cơ sở này sẽ luôn có loại lốp phù hợp với xe nâng của khách. Đồng thời, chất lượng lốp và phụ tùng thay được đảm bảo là hàng có nguồn gốc rõ ràng, còn mới và giữ nguyên tem mác và có bảo hành đầy đủ. Hàng trôi nổi chất lượng kém, còn gây mất an toàn cho xe. Hơn nữa giá thành hàng chuẩn cũng hợp lý hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn xe nâng hàng chính xác nhất

Ý kiến bạn đọc