Lựa chọn đơn vị bảo trì xe nâng chuyên nghiệp

Tháng Một 14, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng là một tài sản có giá trị mà bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng cần phải giữ gìn cẩn thận. trong đó, không thể thiếu khâu bảo trì chính xác nhằm nâng cao tuổi thọ của xe nâng. Vậy cần bảo trì như thế nào, chi phí ra sao. Hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn bảo trì xe nâng hiệu quả nhất

Bảo trì xe nâng là công việc cần thiết và phải thực hiện thường xuyên liên tục trong suốt quá trình sử dụng chứ không phải để xảy ra sự cố thì mới đi sửa. Tuy nhiên, không phải cứ mất quá nhiều thời gian vào việc kiểm tra, sửa chữa nếu như không biết cách thì cũng không hiệu quả.

lua-chon-don-vi-bao-tri-xe-nang-chuyen-nghiep

Các loại xe nâng thường bảo trì tính theo thời gian sử dụng như khoảng 300 giờ, 600 giờ hoặc 900 giờ. Có thể bảo trì theo tháng như 1, 5 tháng, 3 tháng, 5 tháng… Các mốc thời gian này nên thực hiện theo cách nghiêm túc, không nên bỏ qua bất cứ mốc nào đề phòng để sót sự hỏng hóc từ các chi tiế nhỏ.

Quy trình bảo trì thường thực hiện các nội dung sau:

  • Kiểm tra hệ thống phanh
  • Tra thme dầu mỡ cho bánh xe, xíc nâng, khung nâng
  • Kiểm tra hệ thống thủy lực
  • Kiểm tra hệ thống điện như đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, còi.
  • Kiểm tra bình điện.
  • Vệ sinh hệ thống máy, bo điện mạch
  • Thay nhớt, axit, dầu thắng.
  • Các công việc khác liên quan

Quy trình kiểm tra này cần thực hiện theo từng bước lần lượt và thật cẩn thận tỉ mỉ chứ không qua loa hay bỏ qua bất cứ khâu nào. Thông thường, bạn không nên tự tháo lắp xe nâng mà nên tìm đến các cơ sở bảo dưỡng bảo trì để nhân viên có kỹ thuật thực hiện.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng xe nâng tiết kiệm chi phí bạn nên biết

Bảo dưỡng xe chuyên nghiệp

Việc người sử dụng không có kiến thức , không am hiểu về máy móc, nguyên lý hoạt động của xe nâng thì tuyệt đối không tự bảo dưỡng xe.  Nếu tháo lắp, bảo dưỡng không đúng sẽ làm xe mất tính ổn định, hoạt động không còn trơn tru. Đặc biệt, không tự ý mua các vật tư tiêu hao như dầu nhớt để thay, nếu không đúng loại còn làm hỏng động cơ.

lua-chon-don-vi-bao-tri-xe-nang-chuyen-nghiep-1

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng, bảo trì xe nâng chuyên nghiệp. Tại đây, có đông đảo kỹ thuật viên, nhân viên có tay nghề cũng như đầy đủ phụ tùng để bảo dưỡng cho xe nâng. Bạn chỉ cần thống nhất các vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế và giá thành để có hướng bảo dưỡng hiệu quả nhất. Mọi quy trình bảo dưỡng đều phải có giấy tờ lưu lại để làm cơ sở bảo dưỡng cho những lần sau.

Xem thêm: Khi nào cần bảo trì xe nâng và bảo trì như thế nào?

Ý kiến bạn đọc