Lưu ý khi sử dụng xe nâng điện hangcha

Tháng Một 31, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Sử dụng bình điện xe nâng điện hangcha như thế nào để bình có tuổi thọ cao nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bình điện chính là thiết bị có chức năng cung cấp nguồn năng lượng cho xe hoạt động. Để đảm bảo bình luôn trong trạng thái tốt nhất thì phải chú ý nhiều vấn đề.

Chú ý sử dụng bình điện xe nâng điện hangcha đúng cách

Bình điện của xe nâng điện hangcha cần có chế độ bảo quản đặc biệt, tránh để  tiếp xúc với nước và độ ẩm. Luôn phải đảm bảo bình điện ở nơi khô ráo, thông thoáng, nhiệt độ môi trường từ 0-40*C. Muốn bình ở trạng thái tốt nhất thì phải đảm bảo lượng axit trong bình trong khoảng 1.250 – 1.280 và mực nước cất vừa đủ tức không thừa cũng không thiếu.

luu-y-khi-su-dung-xe-nang-dien-hangcha

Xe nâng điện hangcha sử dụng trong nhà

Vấn đề sạc bình điện rất quan trọng. Rất nhiều người sử dụng sai lầm khi vừa làm việc vừa sạc hoặc điện chưa hết đã sạc nó sẽ khiến bình nhanh bị chai. Điều kiện lý tưởng để sạc bình là khi mức điện còn khoảng 15-20%, cũng không được dùng cạn kiệt nguồn điện rồi mới đem đi sạc. Quá trình sạc phải đảm bảo môi trường thông thoáng,  nhiệt độ dưới 40oC để tránh hiện tượng sạc quá tải. Tránh sạch gần khu vực có lửa hay các vật bằng kim loại sẽ nguy hiểm, tác động đến bình điện.

Sau khi sạc xong không cho xe hoạt động luôn mà đợi bình điện nguội để bình không bị nóng nhanh khi xe chạy. Vệ sinh bình sạc sạch sẽ cũng là cách để kéo dài tuổi thọ của bình. Khi nước cất tràn ra xung quanh thì cần lau khô luôn tránh cho các cực của bình điện bị oxi hóa, vỏ bình điện bị ăn mòn làm giảm tuổi thọ của bình điện và gây cháy nổ.

Xem thêm: Lựa chọn xe nâng từ đơn vị cho thuê xe nâng phù hợp

Thay bình điện khi hết hạn

Mặc dù có nhiều mẹo để kéo dài tuổi thọ nhưng bình điện của xe nâng điện hangcha cũng chỉ có giới hạn tuổi thọ của nó. Đến một thời điểm nào đó thì cần phải thay thế bình điện thì xe mới hoạt động ổn định được. Thông thường, bình có tuổi thọ từ 3-5 năm nếu biết cách sử dụng. Sau 5 năm thì thay bình.

luu-y-khi-su-dung-xe-nang-dien-hangcha-1

Sử dụng xe đúng cách và an toàn

Khi thay bình bạn cần chú ý phải thay bình chính hãng của xe nâng điện hangcha. Sử dụng bình khác, xe khác đều không có sự tương thích sẽ gây cháy nổ và làm giảm tuổi thọ của xe. Để có được bình chính hãng, giá cả hợp lý bạn nên tìm mua ở địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp xe và phụ tùng xe nâng hangcha. Khi mua thì kiểm tra bao bì, tem mác và thời gian bảo hành cụ thể để tránh mua phải hàng giả.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng cho những đơn vị cần tiết kiệm chi phí

Ý kiến bạn đọc