Những phụ tùng xe nâng cần chú ý thay thường xuyên

Tháng Hai 12, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Giống như bất kỳ các loại phương tiện di chuyển nào thì xe nâng cũng cần thay thế những phụ tùng khi đã quá hạn sử dụng. Khi thay thế đúng thời điểm đúng loại sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả, chất lượng và có tuổi thọ cao hơn. Sau đây là những phụ tùng quan trọng cần thay thế thường xuyên.

1. Lốp xe nâng (bánh xe)

Xe nâng tất nhiên sẽ phải di chuyển bằng bánh xe rồi. Việc bánh xe thường xuyên di chuyển có sự ma sát manh nhanh chóng bị ăn mòn. Chưa kể nó phải chịu tải trọng của xe và hàng hóa rất lớn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ cả nó. Dù xe có tốt đến đâu mà bánh xe không được bảo dưỡng, thay thế đúng lúc thì cũng khiến nó bị trì trệ lại.

nhung-phu-tung-xe-nang-can-chu-y-thay-thuong-xuyen

Lốp xe nâng chính hãng

Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra lốp xe nâng. Khi có dấu hiệu ăn mòn thì cần phải thay thế ngay tức khắc để tiết kiệm chi phí sau này đồng thời đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Xem thêm: Giá xe nâng Trung Quốc có sự canh tranh lớn với các thương hiệu khác

2. Ống thủy lực

Ống thủy lực là bộ phận vô cùng quan trọng khi nó có mặt ở nhiều bộ phận của xe nâng như bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái, hay bố thắng ( tùy từng dòng xe). Nếu ống thủy lực bị quá tải hay thường xuyên bị bẩn thì sẽ làm xe hoạt động kém hiệu quả nhất là gây ra những tại nạn hỏng hóc dẫn đến việc sửa chữa vô cùng tốn chi phí.

Để giảm thiểu sự cố thì cần phải bảo dưỡng chú ý ổng thủy lực. Nếu có chi tiết nào cần thay thì phải thay luôn.

3. Bình ắc quy (đối với xe nâng điện)

Trái tim của xe nâng điện chắc chắn phải là ắc quy rồi. Dù trái tim có khỏe đến đâu thì cũng có lúc già nua yếu ớt và phải thay mới. Tuổi thọ của ắc quy chỉ từ 3 – 5 năm hoặc hơn một chút nếu như biết cách kéo dài tuổi thọ cho nó.

nhung-phu-tung-xe-nang-can-chu-y-thay-thuong-xuyen-1

Bình ắc quy mới chất lượng

Trong quá trình xe hoạt động hãy thường xuyên châm nước nếu bình thiếu nước, sạc xả bình kể cả lâu ngày không sử dụng. Thay bình ắc quy chính hãng tương thích với xe nâng để đảm bảo xe hoạt động ổn định.

Xem thêm: Lựa chọn xe nâng từ đơn vị cho thuê xe nâng phù hợp

4. Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Bên cạnh những phụ tùng quan trọng cần thay thế thường xuyên như trên thì các bộ phận khác đều cần phải bảo dưỡng, chú ý hỏng hóc để thay thế, sửa chữa khi cần thiết. Xe cần được bảo dưỡng định kỳ ở cơ sở chuyên nghiệp.

Thông thường, khi xe hoạt động được 1,5 tháng trở đi thì bắt đầu bảo dưỡng tất cả các bộ phận. Hoặc bảo dưỡng theo giờ. Quan trọng là quá trình bảo dưỡng phải đúng kỹ thuật thì mới tốt.

Ý kiến bạn đọc