Phân loại xe nâng để chọn xe phù hợp

Tháng Một 17, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn đang cần sử dụng xe nâng để nâng đỡ hàng hóa. Bạn đã biết có những loại xe nâng nào chưa, chọn loại nào thì phù hơp với nhu cầu công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết các loại xe nâng bao gồm những loại nào để chọn dễ dàng hơn.

Cách phân loại xe nâng

Ngoài thị trường có rất nhiều loại xe nâng, mỗi loại xe có đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau. Nếu biết rõ về từng loại một bạn sẽ đưa ra được lựa chọn dễ dàng hơn.

  • Phân loại theo cách hoạt động

Cách phân loại này là dễ dàng nhất đó là phân theo cách hoạt động, động cơ của xe. Xe được phân theo xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ xăng, động cơ dầu, xe nâng tự động, xe nâng bán tự động…

phan-loai-xe-nang-de-chon-xe-phu-hop

Bạn đã biết có những loại xe nâng nào chưa?

  • Phân loại theo tải trọng

Tải trọng xe nâng liên quan mật thiết đến hiệu quả nâng đỡ hàng hóa. Xe cũng có nhiều loại tải trọng nhưng phổ biến vẫn là 1 tấn, 1,5 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 3,5 tấn… Khi chọn xe nâng nên lưu ý chọn quá tải trọng với hàng hóa một vài chục cân để đảm bảo hiệu suất tối đa.

  • Phân loại theo chiều cao

Chiều cao của hàng hóa như thế nào thì chọn xe nâng có chiều cao tương ứng. Chiều cao xe phổ biến nhất là 3m, 4m, 6m. Tối đa là xe nâng có thể nâng hàng cao 12m như xe nâng điện hangcha dòng reach truck.

  • Phân loại theo tình trạng sử dụng

Cách chọn này là đơn giản và phổ biến nhất. Xe được phân loại xe nâng cũ và mới. Xe mới luôn có thời hạn sử dụng lâu và độ bền tốt hơn. Xe đã qua sử dụng chủ yếu dành cho cá nhân, doanh nghiệp chưa đủ điều kiện để mua xe mới.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Chọn xe đáp ứng đủ yêu cầu làm việc

Tùy vào đặc thù từng  loại mặt hàng, điều kiện làm việc, môi trương và kinh phí của doanh nghiệp, cá nhân mà chọn xe đáp ứng được các yêu cầu công việc. Nhưng điều chú ý đó là do có rất nhiều dòng xe nâng và đơn vị bán hàng phong phú nên khách hàng có có nhiều sự lựa chọn hơn, nhất là giá thành bán rẻ thì mua nhiều.

phan-loai-xe-nang-de-chon-xe-phu-hop-1

Xe nâng hàng các loại

Xe nâng là tài sản có giá trị nên để chúng hoạt động tốt, ổn định thì cần tìm nhà cung cấp chuyên nghiệp uy tín. Tai đây, dù bạn chưa biết hết từng loại thì nhân viên cũng sẽ tư vấn nhiệt tình hiệu quả. Đặc biệt xe luôn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ, chất lượng. Những đơn vị không chuyên nghiệp thường không có cơ sở sửa chữa khiến khách hàng tốn thêm khá nhiều chi phí.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị bảo trì xe nâng chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc