Tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Tháng Một 15, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng hàng là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của nhiều đơn vị. Xe có nhiều loại, hoạt động được ở ngoài trời, trong nhà mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, để chọn được xe phù hợp thì cần dựa vào một vài tiêu chí cụ thể.

Lựa chọn xe nâng hàng như thế nào?

Hàng hóa có khối lượng lớn, nặng là một trong những vấn đề khó khăn của nhiều đơn vị khi cần di chuyển sang vị trí khác. Sức người thì không thể vận chuyển hoặc có thì cũng phải tốn nhiều nhân công. Sử dụng xe nâng hàng là giải pháp tối ưu nhất. Khi chọn xe nâng hàng, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

  • Tính chất hàng hóa: Hàng hóa cần nâng đỡ là gì, đóng gói theo hình thức nào, chiều cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu.
  • Tải trọng nâng: các loại xe nâng có rất nhiều tải trọng khác nhau như loại 1 tấn, 1, 5 tấn, 3 tấn… Xe hoạt động kiểu nâng tay, nâng điện, nâng động cơ… Người dùng cần chọn xe nâng có tải trọng phù hợp với kiện hàng.
  • Chiều cao xe nâng: Chiều cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nâng hàng. Do vậy, khi chọn chiều cao xe nâng thì phải dựa vào chiều cao hàng hóa đóng gói là bao nhiêu.
  • Kiện hàng có dùng paller hay không? Dựa vào đây để chọn loại xe nâng có càng nâng phù hợp.
  • Loại xe nâng: Xe nâng thường được phân theo tải trọng và loại nâng tự động, bán tự động, xe nâng điện, nâng động cơ.

tieu-chi-lua-chon-xe-nang-hang-phu-hop

Xe nâng chính hãng, chất lượng đảm bảo

Những tiêu chí này rất cụ thể và rõ ràng. Chỉ cần dựa vào các thông số cụ thể này thì sẽ chọn được xe nâng ưng ý.

Xem thêm: Một số dòng xe nâng hàng chất lượng phổ biến ở nước ta

Lựa chọn tối ưu khi dùng xe nâng

Xe nâng hàng có vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp , các  cá nhân làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn xe nâng như thế nào cho tối ưu nhất. Nếu như chỉ làm theo dự án, theo lô hàng thì tốt nhất nên dùng dịch vụ cho thuê xe nâng để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thoải mái chọn nhiều kiểu xe nâng khác nhau, thuê theo thời gian linh hoạt với giá cực rẻ.

xe-nang-hangcha-2

Đa dạng các loại xe nâng hàng

Nếu là doanh nghiệp làm việc lâu năm, hàng cố định thì đầu tư xe nâng một lần sửa dụng mãi mãi là tối ưu nhất. Tuy nhiên, đổi lại đơn vị phải chịu phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa thường xuyên để xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Và điều quan trọng nữa là mua  xe ở địa chỉ uy tín, hàng chính hãng.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng xe nâng tiết kiệm chi phí bạn nên biết

Ý kiến bạn đọc